10 Sự Thật Về Làn Da

Làn da thì có những bí mật gì nhỉ? Thử roll down và check xem bạn đã biết được bao nhiều điều trong số này ;)

1. #Da_là_cơ_quan_lớn_nhất trên cơ thể
Da có thể coi như một cơ quan của con người, chiếm tới 12-15% thể trọng của một người khỏe mạnh. Mỗi người có tới 300 triệu tế bào da.

2. #Trọng_lượng_da nặng khoảng 4 kg
Diện tích da của mỗi người vào khoảng gần 2 mét vuông. Một người trưởng thành thường có làn da nặng khoảng 4 kg và chứa hơn 17,7 km mạch máu đi xuyên suốt cơ thể.

3. #Chức_năng_chính của làn da
Chức năng chính của da là kiểm soát nhiệt độ cơ thể, tạo ra vitamin D và bảo vệ toàn bộ cơ thể.

4. Da có chức năng #không_thấm_nước
Một bí mật thú vị về làn da là chúng không hề thẩm thấu nước. Bạn có thể thoải mái bơi lội hay ngâm mình trong bồn tắm mà không cần lo lắng nước sẽ ngấm vào cơ thể.

5. #Có_hai_loại_da_chính
Da trên cơ thể được chia làm hai loại chính là da không lông hay còn gọi là da nhẵn và da có lông.

6. #Da_môi_là_bộ_phận_nhạy_cảm_nhất
Da trên môi là vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể. Độ nhạy của lớp da trên môi cao hơn tới 200 lần so với da ở ngón tay.

7. #Da_có_thể_thải_ra_hơn_10_lít_mồ_hôi
Làn da thải ra 11,3 lít mồ hôi vào những ngày thời tiết nóng nực. Các bộ phận không bị đổ mồ hôi là phần da dưới móng tay, móng chân, viền môi, lớp da bao phủ dương vật.

8. #Mùi_cơ-thể
Mùi cơ thể xuất phát từ sự biến đổi của mồ hôi - một dạng chất bã nhờn được tạo thành bởi các tuyến mồ hôi tập trung hầu hết ở khu vực nách, bộ phận sinh dục và hậu môn. Bản chất mồ hôi không có mùi hôi giống như tên gọi cho tới khi nó bị các vi khuẩn kí sinh trên da tác động, đồng hóa những hợp chất béo và tạo ra mùi khó chịu.

9. #Da_thải_trừ_tế_bào_liên-tục
Tầng phía trên của da được cấu thành bởi nhiều tế bào và chúng luôn thoái hóa, tạo thành lớp da chết. Làn da của con người thải bỏ đi từ 30.000 - 40.000 tế bào da chết mỗi phút vào ban ngày. Hàng năm, một người thải ra tới 4 kg da chết.

10. #Làn_da_là_nguyên_nhân_của_bụi_bẩn_trong_nhà
Ít ai biết rằng, một số lượng lớn bụi bẩn trong nhà bạn là do các lớp da chết của bạn tạo ra. Cứ mỗi phút có từ 30.000 đến 40.000 tế bào chết được thải ra và cứ như vậy trong suốt 24 giờ, tạo nên một lớp bụi bẩn đáng kể.

Sau khi biết những bí mật này, hy vọng nàng sẽ chẳng hoảng hồn ;). Để dưỡng da an toàn và lành tính, nàng chị việc gọi lên L.I.NH’S SECRET là được. Từ rửa mặt nghệ lên en cho đến những bước dưỡng ẩm chuyên sâu và chống nắng hữu cơ, giúp duy trì làn da đẹp bằng cách đơn giản nhất nhé!

Lưu ý: mọi SP của L.I.N.H’S SECRET đều được sản xuất tại Việt Nam theo chuẩn Ecocert (Pháp), nguyên liệu #organic nhập khẩu từ Châu Âu, hoàn toàn lành tính cho mẹ mang thai và cho con bú.

Được đăng vào

Viết bình luận