ÁM ẢNH TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ VỚI MẸ BẦU

Dường như mỗi khi cầm trên tay phiếu xét nghiệm đường huyết có những chỉ số vượt ngưỡng quy định, mẹ bầu nào cũng đều lo lắng với căn bệnh tiểu đường thai kỳ.

Hay có những bà mẹ bầu thấy con tăng cân quá nhanh nhưng … vì lý do chưa kịp đi xét nghiệm đường huyết, cũng lo lắng với căn bệnh tiểu đường thai kỳ.

Thực sự, căn bệnh tiểu đường thai kỳ có thể là nguyên nhân khiến mẹ bầu và thai nhi rơi vào tình trạng nguy hiểm. Có rất nhiều bà mẹ chủ quan không xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, bỏ qua chế độ ăn uống lý đến nỗi 36 tuần làm hồ sơ sinh mới phát hiện ra. Để rồi, lúc này việc điều trị không còn nhiều hiệu quả dẫn tới thai nhi có thể mất tim thai bất kỳ lúc nào.

Một trường hợp mà ad gặp. Mang thai đến tuần 38, hôm qua đi siêu âm vân ổn, hôm sau đi siêu âm đã mất tim thai. Điều này thực sự rất đáng buồn và mẹ bầu nào cũng cần nên chăm sóc sức khỏe và khám định kỳ, đừng bỏ qua những xét nghiệm quan trọng).

Nếu mẹ đang lo về cân năng của con khi buộc phải ăn kiêng vì tiểu đường thai kỳ hay đơn giản là mong muốn PHÒNG NGỪA tiểu đường thai kỳ thì 1 CHẾ ĐỘ ĂN HỢP LÝ LÀ ĐIỀU RẤT QUAN TRỌNG.

Dưới đây là chế độ ăn mà mẹ bầu nên nhớ.

1. Ăn sáng đầy đủ. Mẹ nên chọn 1 ly NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM vào mỗi sáng. Một phần thực phẩm giàu protein như trứng luộc, sữa chua.

2.Ăn nhiều loại thực phẩm trong ngày: Mẹ nên cố gắng đa dạng nhiều loại thực phẩm để làm cho món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn.

3. Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Các loại rau và hoa quả tươi là thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu.

4.  Ăn nhiều lần trong một ngày: Nên chia thành nhiều bữa hơn thay vì 3 bữa thì thành 5-6 bữa, đi kèm các loại rau vì rau không bị hạn chế. Riêng trái cây ngọt, mẹ cũng nên chia nhiều lần trong ngày ngày nhé.

5. Mẹ bầu nên nói không với các đồ ăn nhanh. Hạn chế đồ chiên, xào.

6. Hạn chế ăn tinh bột.

Nếu mẹ quá lo về cân nặng của con thì đừng bỏ qua chế độ 2-3 ly NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM mỗi ngày. Với Ngũ cốc nguyên cám, mẹ hoàn toàn yên tâm vì hàm lượng dinh dưỡng không hề bị mất đi. Chưa kể, với ngũ cốc nguyên cám, mẹ chẳng lo về hàm lượng tinh bột lớn, rất hợp với mẹ bầu.

Việc kiên trì uống ngũ cốc nguyên cám còn giúp mẹ nhanh có sữa non khi đang mang bầu. 

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    abetriz
    Study Years of enrollment Evidence Comparator Comparative Efficacy Monk et al best place to buy cialis online reviews

Viết bình luận