ĂN YẾN VÀO LÚC NÀO TỐT?

1. Vì sao nên chọn yến tinh đã làm sạch

 Với tổ yến thô, quá trình làm sạch khá lâu, mất thời gian.

Giờ đây có yến tinh, đã được làm sạch cẩn thận. Bạn có thể dùng trực tiếp luôn để chưng với đường phèn, hầm với thịt gà hoặc nấu thành dạng soup cho trẻ ăn rất bổ.

Yến có khả năng kháng khuẩn tốt, bạn có thể cấy trữ vào trong tủ lạnh dùng dần.

Việc chế biến thành yến tinh, giúp bạn có thể nầu thành nhiều lần, hợp lý cho cả gia đình và bé.

 2. Lượng dinh dưỡng đảm bảo cho để hấp thụ được yến

Đối với trẻ nhỏ: mỗi lần từ 1-2gram yến tương đương là 1 lạng ăn đều sẽ được 3 tháng. Ăn cách có thể được 4-5 tháng.

Đối với người lớn: Có thể dùng lượng nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu.

3. Lựa chọn yến thế nào

- Thị trường có nhiều sản phẩm chế biến sẵn nhưng bạn sẽ khó kiểm soát được chất lượng đầu vào, thường có chất bảo quản. Yến sào chưng sẵn nếu không có chất bảo quản chỉ dùng được trong vòng 7-10 ngày.

- Bạn nên mua yến tinh và chưng đường phèn, hoặc nấu cháo… để đảm bảo an tooàn hơn cho gia đình. Cách này vừa đảm bảo cơ thể trẻ nhận đủ dưỡng chất từ yến, vừa hợp lý về kinh tế.

4. Thời điểm ăn yến

Yến tốt nhất nên ăn khi bụng ko quá đói, ko quá no. Ví dụ vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.

Chú ý: Trẻ sơ sinh không nên dùng yến. Khi trẻ mới bắt đầu ăn nên cho ăn thử 01 lượng nhỏ trước để thăm dò. Trẻ đến tuổi ăn dặm có thể dùng được một lượng nhỏ. Vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ vì thể trạng mỗi bé khác nhau.

--> Liên hệ mua yến sào Thiên Khải. 0919165225.

Được đăng vào

Viết bình luận