⚡️⚡️⚡️Đạm Động Vật Hay Đạm Thực Vật?

 

Mỗi ngày, chúng ta đang cố gắng bổ sung đạm (protein) qua nhiều thực phẩm khác nhau, chủ yếu là thịt bò, thịt gia cầm, hải sản, trứng, rau, các loại ngũ cốc… và dường như nguồn protein từ động vật đang được chú trọng hơn cả.

Trong khi đó, dù rất cần thiết, nhưng protein động vật chỉ nên được sử dụng vừa phải, bởi trong chúng chứa khá nhiều chất béo bão hòa và cholesterol không có lợi cho tim mạch và huyết áp.

Giả dụ, trứng là một nguồn cung cấp protein hoàn hảo. Tuy nhiên, theo khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng của Bộ Y tế dành cho người Việt Nam, mỗi ngày trung bình một người trưởng thành cần cung cấp 1,25gr protein trên 1kg thể trọng.

Một chế độ ăn khỏe mạnh đòi hỏi chúng ta phải cân bằng giữa nguồn đạm từ động vật như thịt, cá, trứng với nguồn đạm từ thực vật như các loại đậu và ngũ cốc.

Theo quan điểm dinh dưỡng hiện tại, việc bổ sung chất dinh dưỡng từ đạm thực vật là điều hết sức quan trọng cho cơ thể, hỗ trợ cho 1 số trường hợp sức khỏe đặc biệt.

Nguồn protein có trong các sản phẩm ngũ cốc sẽ có giá trị dinh dưỡng cao như, giúp bổ sung đạm thực vật cho người có chế độ ăn ít đạm và người có mỡ trong máu cao.

So với protein động vật, protein thực vật chiếm tỉ trọng thấp hơn nhưng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, béo phì và giảm lượng cholesterol trong máu.

Quỹ thời gian eo hẹp khiến các gia đình không có đủ thời gian ăn uống 3 bữa chất lượng. Đồng thời, để cân đo đong đếm các dưỡng chất trong thực phẩm hàng ngày là công việc khá khó.

💧Ngũ cốc nguyên cám Thiên Khải góp phần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

💧Ngũ cốc nguyên cám Thiên Khải hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, chất chống đông vón và chất ổn định.

#ngucocdinhduong #nguccocnguyencam #ngucocthienkhai#ngucocsach #ngucocchuan #nguccocdanhchonguoitieuduong#ngucocnguyencamdinhduong

Được đăng vào

Viết bình luận