Hóa Chất Độc Hại Trong Mỹ Phẩm Bạn Nên Biết

Hẳn bạn còn nhớ về một khảo sát đã uớc tính trung bình, mỗi ngày phụ nữ sẽ tiếp xúc khoảng 168 loại hóa chất. Theo đó, chúng ta không thể tuyệt đối tránh khỏi tất cả mỹ phẩm chứa hóa chất, vì thế hãy nhanh bổ sung cho mình những thông tin về các chất có hại cho sức khỏe sau để tránh xa nó nhé:

1. #Natri_lauryl_sulfate (SLS) / Natri laureth sulfate (SLES)

Được tìm thấy trong hơn 90% các sản phẩm chăm sóc và làm sạch cá nhân (dầu gội, sữa tắm, kem nền, nước súc miệng, kem đánh răng), SLS góp phần gây kích ứng da, lở loét, mụn trứng cá, và kích ứng da, phổi và mắt. SLS có khả năng kết hợp với các hóa chất khác để tạo thành nitrosamine - một chất gây ung thư. Sự kết hợp này gây ra các vấn đề như tổn thương thận và hô hấp.

2. #Hydroxyanisole_butylated (BHA) (rất nhiều mỹ phẩm có thành phần này)

Có được mùi hương tốt đôi khi phải trả giá đắt. BHA thường thấy trong nước hoa và các sản phẩm tẩy da chết, Chương trình “National Toxicology” phân loại BHA được dự đoán là chất gây ung thư ở người. Liên minh Châu Âu đã coi nó là chất không an toàn bởi vì BHA có thể gây nám da. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy BHA tạo ra tổn thương gan, gây ung thư dạ dày và cản trở sự phát triển hệ thống sinh sản bình thường và nồng độ hormone tuyến giáp.

3. #Triclosan và #Triclocarban

Bạn nghĩ rằng kem đánh răng của bạn sạch ư? Xin lỗi đã để bạn thất vọng.

2 thành phần này được sử dụng trong xà phòng khử mùi và kháng khuẩn, triclosan (dạng lỏng) và triclocarban (dạng sáp) liên quan đến sự gián đoạn nội tiết tố, kháng vi khuẩn, suy giảm chức năng cơ bắp, suy giảm chức năng miễn dịch và tăng nguy cơ dị ứng. Ngay cả FDA cũng đồng ý triclosan không có lợi cho sức khỏe con người và vào năm 2013, tổ chức đã đưa ra phán quyết rằng các nhà sản xuất muốn sử dụng nó thì phải chứng minh rằng chúng không có tác dụng xấu tới sức khỏe về lâu dài

4. #Aminophenol#Diaminobenzene#Phenylenediamine (Than Tar)

Có thợ làm tóc nào ngoài kia không nhỉ?

Thuốc nhuộm tóc và dầu gội không an toàn như bạn nghĩ, chúng chứa đầy nhựa than đá. Theo chương trình “National Toxicology” và Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, nó là một chất gây ung thư. Rất may, châu Âu đã cấm nhiều thành phần này trong thuốc nhuộm tóc. Trong khi FDA nghiêm cấm sử dụng nhựa than đá trong các sản phẩm đặc biệt như dầu gội trị gàu và vẩy nến, thì sự an toàn lâu dài của các sản phẩm này lại chưa được chứng minh.

5. #Paraben (này thì quá quen)

Đó là thành phần của hầu hết các loại mỹ phẩm trang điểm, kem dưỡng ẩm, gel cạo râu, dầu gội. Bắt chước estrogen, các nghiên cứu chỉ ra paraben có liên hệ với ung thư vú, ung thư da và giảm số lượng tinh trùng. FDA thừa nhận những nghiên cứu này nhưng vẫn chưa coi paraben là có hại (thực sự?). Theo Ủy ban Khoa học về Sản phẩm Tiêu dùng của Ủy ban Châu Âu, paraben có thể phá vỡ hệ thống nội tiết và gây ra rối loạn sinh sản. Hãy bảo vệ bản thân và tìm kiếm các sản phẩm có thành phần không chứa paraben.

Sau tất cả những hóa chất độc hại ngoài kia thì chỉ có mỹ phẩm organic nhà L.I.N.H’S SECRET mới là chân ái thôi các nàng ạ!. Hãy là những nhà tiêu dùng thông thái để vừa xinh đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe nữa nhé!

Lưu ý: các SP của L.I.N.H'S SECRET đều được sx tại Việt Nam theo chuẩn Ecocert (Pháp), nguyên liệu thiên nhiên hữu cơ nhập khẩu từ Châu Âu (có đầy đủ chứng từ), hoàn toàn lành tính cho mẹ mang thai và cho con bú.

Được đăng vào

Viết bình luận