Ngũ cốc nguyên cám có giàu tinh bột?

Đối với những người được “chỉ định” hạn chế ăn nhiều tinh bột như người muốn giảm cân, phụ nữ có thai bị tiểu đường thai kỳ, người bị tiểu đường… họ đều muốn tìm một chế độ ăn uống hợp lý.

NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM là một trong thực phẩm được giới thiệu đầu tiên trong danh sách lựa chọn chế độ ăn cho người đang phải hạn chế ăn tinh bột. Tuy nhiên, không ít người vẫn lăn tăn, nếu NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM làm từ các loại hạt như gạo lứt, vừng đen, yến mạch… liệu rằng NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM có giàu tinh bột… như gạo trắng. Phải chăng ăn ngũ cốc cũng được bổ sung tinh bột gạo…

Vậy NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM có giàu tinh bột?

Trả lời PV báo chí, BS. Bùi Minh Đức (Khoa Nội tiết, Bệnh viện VIMEC) cho rằng: Gạo trắng ít chất xơ và chứa nhiều đường gluco. Nhưng chớ vì thế mà mọi người đánh đồng tất cả ngũ cốc đều giống gạo trắng. Cũng thuộc họ ngũ cốc nhưng các loại như gạo lứt, các loại đậu còn nguyên vỏ lại ko giàu tinh bột.

Ngũ cốc rất giàu chất xơ. Đây là chất có tác dụng làm giảm cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi cho cơ thể người ăn.

Vì vậy, khẩu phần ăn nhiều ngũ cốc giàu chất xơ sẽ hỗ trợ cho rất tốt cho người đang phải hạn chế ăn tinh bột mà vẫn cần bổ sung các chất dinh dưỡng.

Thế nên, quý khách hàng hãy hoàn toàn yên tâm khi sử dụng NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM

-Vì ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, ít hàm lượng tinh bột

- Ngũ cốc nguyên hạt bổ sung hàm lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể

- Ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ..

Được đăng vào

Viết bình luận