Những thực phẩm “vua” giúp phụ nữ “mãi mãi tuổi thanh xuân”

Quá trình oxy hóa đã trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều chị em. Khi bước sang ngưỡng tuổi 30, nỗi lo sợ ấy ngày càng tăng cao… Nhưng hay vì mỗi ngày ngồi lo lắng thời gian trôi nhanh, tuổi xuân qua mau, thì chị em hãy dành thời gian chăm sóc cơ thể bằng những thực phẩm vàng có khả năng ức chế oxy hóa cao dưới đây:

1. Yến sào

Yến sào là một trong những thực phẩm quý hiếm tại Việt Nam. Trước đây, yến sào chỉ dành cho các vua chúa trong triều đình. Song những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng yến ngày càng trở nên phổ biến. Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu về việc yến sào có khả năng ức chế quá trình oxy hóa cũng như collagen trong thực phẩm vàng này giúp phái đẹp cải thiện làn da. Còn tại Việt Nam cũng đã có không ít đề tài nghiên cứu về tác dụng của yến sào trong việc hỗ trợ làm đẹp cho chị em.

Mới đây nhất là đề tài nghiên cứu của KS Bùi Thị Hạnh được thực hịên trong 2 năm (2015 -2017). Kết quả nghiên cứu từ việc thử nghiệm 100 chai dịch chiết yến sào cô đặc cho thấy, chiết cô đặc từ yến sào có khả năng chống lão hóa và chống enzyme hình thành sắc tố trên da.

2. Ngũ cốc nguyên cám

Nhiều người cho rằng, ngũ cốc nguyên cám chỉ có tác dụng hỗ trợ dinh dưỡng cũng như cải thiện hệ tiêu hóa cho cơ thể. Thực tế, ngũ cốc bao gồm các loại hạt như óc chó, vừng đen, hạt sen, gạo lứt… rất giàu vitamin E. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, vitamin E có tác dụng bảo vệ tế bào chống oxy hoá, bảo vệ tế bào da khỏi sự oxy hoá. Ngoài ra vitamin E còn làm giảm Prostaglandin E2 và tăng IL-2, làm tăng khả năng chống viêm và kích thích hoạt hoá miễn dịch. Vitamin E còn chống lão hoá da do ánh sáng nếu dùng đường uống và đường bôi ngoài da.

3. Trà

Trà được mệnh danh là nguyên liệu vua trong danh sách các nguyên liệu ngành uống trong việc làm đẹp. Không phải ngẫu nhiên trước đây, vua chúa, phi tần thưởng thức trà để bồi bổ cơ thể, làm sắc mặt hồng hào, thần thái tươi trẻ.

Sở dĩ trà được coi là thực phẩm vàng và sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc làm đẹp là vì nó có nhiều công dụng quý giá. Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể như catechin. Đây là chất mạnh hơn vitamin C và E trong việc làm giảm nguy cơ tổn hại tế bào cho da. Thế nên, trà được sử dụng như một nguyên liệu không thể bỏ qua trong danh sách giúp phái đẹp giữ mãi tuổi thanh xuân.

4. Viên uống nghệ nano

Quá trình oxy hóa là một trong những nguyên nhân đứng đằng sau sự lão hóa và là nguồn gốc của nhiều căn bệnh. Curcumin có trong viên nghệ có tác dụng nâng cao khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Theo nghiên cứu, curcumin là một hoạt chất chống oxy hóa mạnh, có thể trung hòa các gốc tự do do cấu trúc hóa học của nó. Không những vậy, nano curcumin còn làm tăng hoạt động của các enzym chống oxy hóa trong cơ thể.

Để đẹp hơn mỗi ngày, chị em cần sử dụng các thực phẩm có khả năng ức chế quá trình oxy hóa cao thường xuyên, đều đặn nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận