TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ: ĂN GÌ VỪA TỐT CHO MẸ BẦU, VỪA TĂNG CÂN CHO CON

Nhắc đến tiểu đường thai kỳ, nhiều bà mẹ bầu đang phát sốt xình xịch trước chẩn đoán của bác sĩ. Các mẹ chắc hẳn sẽ hoang mang: ăn gì để hạn chế lượng đường tăng quá cao trong máu? Ăn gì để con vẫn tiếp tục tăng cân.

Tiểu đường thai kỳ nên kiêng ăn gì?

 - Hạn chế thực phẩm nhiều đường và tinh bột

- Cân bằng lượng cacbonhidrates trong khẩu phần ăn. Hạn chế đồ: bánh mì, bánh ngọt, cơm, kẹo, đường, nước ngọt, hủ tiếu…

Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì

- NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT: mẹ an tâm vì ngũ cốc nguyên hạt giúp mẹ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Thực phẩm này còn giúp giữ lượng đường trong máu của mẹ bầu không tăng quá cao sau bữa ăn.

- YẾN SÀO: Với hàm lượng dinh dưỡng cao, mẹ bầu nên chọn chế độ ăn ĐỀU ĐẶN, mỗi ngày 1gram. Như vậy, mẹ hoàn toàn yên tâm con vẫn phát triển tốt. YẾn sào giúp mẹ tăng cường sức đề kháng và miễn dịch.

Chế độ ăn: Mỗi sáng, mỗi tối: Mẹ nên uống 50  -60gram ngũ cốc/ 1 lần. Ngày 2 lần.

Trước khi đi ngủ mẹ nên uống 1 hũ yến sào chưng (tương đượng 1gram yến sào).

Ngoài ra: Mẹ bầu nên nhớ

– Không bỏ bữa ăn: Mẹ bầu tuyệt đối không nên bỏ bữa. Bạn có thể xen kẽ một hai món ăn nhẹ sau mỗi bữa.

– Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày: Mẹ bầu nên chia nhỏ 3 bữa chính thành 5- 6 bữa phụ mỗi ngày.

– Cắt giảm chất béo bão hòa: Mẹ bầu nên hạn chế các chất béo từ mỡ, thịt động vật. Thay vào đó, hãy dử dụng dầu đậu nành, oliu, dầu hướng dương để nấu ăn. Các mẹ cũng nên hạn chế các món chiên xào và tăng cường các món luộc hấp nhé!

Các mẹ bầu hãy luôn nhớ Chế độ dinh dưỡng + Tập thể dục + Phương pháp điều trị tiểu đường khoa học sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất.

 

Được đăng vào

Viết bình luận