Tin vui cho cánh mày râu yêu thích ngũ cốc hạt có chứa đậu nành

Uống ngũ cốc chứa đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản của nam giới? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra và nghi ngại.

Rất nhiều người từng nghĩ rằng, đậu nành không tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới nên e ngại không muốn dùng. Khi dùng ngũ cốc nghiền mịn nguyên hạt ăn sáng nhiều cánh mày râu lựa chọn ngũ cốc không thành phần đậu này. Nhưng thực tế đó là sự nhầm lẫn vô tình đã lờ đi thành phần rất tốt cho sức khỏe và cuộc sống.

Bạn có biết:

Người Nhật dùng nhiều thực phẩm từ đậu nành có chứa Isoflavones, đàn ông từ 15 tuổi trở lên tiêu thụ khoảng 76mg mỗi ngày.

Thai nhi Nhật Bản sớm được tiếp xúc với lượng Isoflavones cao trong hệ tuần hoàn của mẹ. Trẻ nhũ nhi tại đây được cai sữa, tập làm quen với các sản phẩm đậu nành từ 6 - 12 tháng tuổi. Kể từ đó mức tiêu thụ của chúng tiếp tục tăng dần, đạt mức bình thường ở người trưởng thành.

Tiến sĩ Chisato Nagata cho biết đến nay đã có hai nghiên cứu về tác động của đậu nành lên nồng độ hormone sinh sản ở nam giới Nhật Bản và kết quả không gây ảnh hưởng gì lên nồng độ estradiol và testosterone trong máu.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy tiêu thụ đậu nành không liên quan đến việc chưa có con. Nếu tiêu thụ đậu nành có thể làm giảm sinh tinh, vậy có nhiều khả năng số lượng tinh trùng hoặc chất lượng tinh dịch ở nam giới Nhật Bản sẽ thấp hơn so với các nhóm dân số khác.

“Tuy nhiên, đàn ông Nhật Bản lại có số lượng tinh trùng tương đương hoặc cao hơn so với đàn ông Bắc Âu. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy nồng độ testosterone ở nam giới Nhật Bản cũng tương tự như nam giới Mỹ. Nhìn chung, không có bất kỳ bằng chứng gì về tác dụng phụ của đậu nành đối với sức khỏe sinh sản ở nam giới đất nước chúng tôi“, Tiến sĩ Chisato Nagata dẫn chứng.

Các nghiên cứu đã chứng minh rõ Isoflavones không ảnh hưởng đến nội tiết tố của nam giới mà còn góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe. Từ đó các nhà khoa học tham dự hội thảo mong muốn cộng đồng hãy chia sẻ thông tin theo nghiên cứu khoa học thay vì truyền miệng thông tin không chính xác để tất cả mọi người được thụ hưởng giá trị dinh dưỡng tốt đậu nành.

Vậy là những thắc mắc về bột ngũ cốc chứa đậu nành và sức khỏe sinh sản nam giới đã được giải đáp. Hãy yên tâm mang sản phẩm bổ dưỡng đối với sức khỏe đến với bạn và gia đình bạn nhé. Ngũ cốc chứ đậu nành bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt và tăng cơ cho nam giới khi tập gym. Thực hiện dùng ngũ cốc ăn sáng để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Được đăng vào

Viết bình luận