Vì Sao Sự Oxy Hóa Lại Gây Hại Cho Làn Da?

Các chuyên gia da liễu vẫn thường khuyên chúng ta sử dụng thực phẩm và sản phẩm skincare có khả năng chống oxy hóa, chống gốc tự do? Tại sao lại như thế? Vậy oxi hóa, gốc tự do là gì, gây hại như thế nào?

Quá trình oxy hóa là sự mất cân bằng trong cơ thể giữa số lượng các gốc tự do và các chất chống oxy hóa.

#Gốc_tự_do_và_sự_đột_biến_bất_thường
Gốc tự do vốn chỉ là quá trình trao đổi hóa chất trong cơ thể với oxy bị biến đổi và tạo thành những chất gây nguy hại cho chúng ta. Vì thế, quá trình này còn được gọi là sự oxy hóa.

Vốn dĩ, gốc tự do đóng vai trò giúp sự lão hóa trong cơ thể diễn ra bình thường khi ở mức cân bằng. Nhưng khi phải chịu sự tác động của những tác nhân gây hại như khói thuốc lá, tia UV từ ánh nắng mặt trời, hóa chất độc hại trong thức ăn, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, stress...Dẫn đến các tế bào gốc tự do trở thành kẻ khát máu và chúng bắt buộc phải đi chiếm đoạt các electron từ những nguyên tử lành lặn khác. Từ đó, một loạt gốc tự do mới được hình thành làm tăng về số lượng một cách bất thường dẫn đến tế bào bị hư hại, biến chất và gây nên nhiều bệnh tật, đặc biệt là lão hóa da sớm.

#Những_mối_nguy_hại_cho_da_khi_bị_gốc_tự_do_tấn_công
Vỗn dĩ, các tế bào gốc tự do có tính bất ổn và thời gian tồn tại rất ngắn vì thế chúng cần phải hoạt động mạnh hơn, tăng cường khả năng tấn công liên tục vào tế bào lành tính. Và càng hoạt động mạnh thì chúng lại càng gây ra nhiều độc tố. Do đó, gốc tự do gây nên quá trình lão hóa da với một mức độ nghiêm trọng không hề nhỏ.

❌❌ Mức ảnh hưởng nghiêm trọng lớn nhất mà lão hóa da xuất hiện do gốc tự do gây nên đó chính là sự trao đổi chất dưới da bị suy giảm, do đó khi dùng các loại mỹ phẩm khó đạt được hiệu quả, bởi công dụng mà tế bào da không thể hấp thụ được.
❌❌ Da chảy xệ, nhăn nheo, xô bồ vào nhau khiến bạn trông già hơn trước tuổi
❌❌ Màu da trở nên sạm đục, ảnh hưởng đến mỹ quan và khí sắc của khuôn mặt không sáng.
❌❌ Da kém mịn màng, không căng bóng và khả năng phục hồi vết thường bị kéo dài thời gian
❌❌ Da dễ bị bắt nắng, đem sạm và xuất hiệu nhiều nám, tàn nhang quang mặt hoặc trên cơ thể bởi khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời và tia UV bị suy giảm nặng.

Các nàng hãy sinh ngay bộ đôi Serum Trẻ Hóa Da + Kem Dưỡng Ẩm Chống Lão Hóa & Làm Sáng Da để sở hữu một làn da không tuổi và chống lại những tác hại của quá trình Oxy hóa ngay thôi nào!

Bộ đôi này sẽ mang đến những thay đổi rõ nét chỉ sau 56 NGÀY, SP được sx theo chuẩn Ecocert (Pháp), nguyên liệu hữu cơ nhập khẩu từ châu Âu (có đầy đủ chứng từ), hoàn toàn lành tính cho những làn da nhạy cảm nhất, mẹ mang thai & cho con bú.

Hãy comment/inbox để được tư vấn chi tiết nàng nhé <3

Được đăng vào

Viết bình luận